Phóng sự ảnh: Những hình ảnh ấn tượng trong chuyến đi thực tế tại Bảo tàng Hồ Chí Minh của sinh viên ngành Báo chí khóa 2023 và Tổ đảng sinh viên

Để phục vụ cho chương trình thực tế môn Chính trị cũng như tìm hiểu thêm về lịch sử nước nhà, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/6, các sinh viên ngành Báo chí khóa 2023 của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II đã có buổi ngoại khóa ở Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng). Đồng thời, Tổ đảng sinh viên thuộc Chi bộ Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II đã có chuyến đi về nguồn tại Bảo tàng.

Tại đây, sinh viên được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời được tham quan các tranh ảnh, hiện vật về Bác... Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn sinh viên.

Nhóm sinh viên trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Các bạn sinh viên cười tươi rạng rỡ khi đến tham quan Bảo tàng.

Các sinh viên chăm chú lắng nghe thuyết minh về quê hương, gia đình và thời niên thiếu của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một căn phòng đầy sinh viên của trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II.

Khu vực trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp và những công lao to lớn của Bác.

Sinh viên đang chăm chú tìm hiểu về nơi Bác hoạt động cách mạng.

Thuyết minh viên đang trình bày đôi nét về vấn đề dân tộc và thuộc địa mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chiến đấu, bảo vệ cũng như vận dụng sáng tạo đường lối của Lê Nin.

Sinh viên đang nghe thuyết minh về Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Một sinh viên đang chụp lại ảnh hiện vật ở Bảo tàng.

Sinh viên trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II chụp ảnh lưu niệm cùng cô Phan Thị Thu Hiền.

Tổ đảng sinh viên chụp hình lưu niệm.

Bài ảnh: Nguyễn Ngọc Tường Vy + Ngọc Anh