Khoa Báo chí và Truyền thông

Tin tức

Lần đầu tiên trải nghiệm sản xuất chương trình truyền hình “Chạy đi chờ chi”phiên bản VOV College

01-12-2023

Các sinh viên ngành Quay phim của Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) vô cùng thích thú trong lần đầu tiên được trải nghiệm sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Chạy đi chờ chi”phiên bản VOV College. Đây là buổi học đúng với phương châm “Học là trải nghiệm với thực tiễn”.

KỊCH BẢN PHÁT THANH - TRUYỀN HÌNH: MÔN HỌC GIÚP SINH VIÊN ĐẾN GẦN HƠN VỚI NGHỀ

07-09-2023

Kịch bản phát thanh truyền hình (KB PTTH) là môn học nằm trong chương trình đào tạo của ngành Truyền thông đa phương tiện, Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II. Với kiến thức thực tiễn, cùng nội dung hấp dẫn, lý thú, môn học đã mang về nhiều trải nghiệm cho các bạn sinh viên, giúp các bạn có thêm hành trang bước vào nghề.

Review môn học Truyền hình trực tiếp ngành Báo chí

19-06-2023

Truyền hình trực tiếp là một trong những môn học có tính ứng dụng cao, nằm trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên năm cuối thuộc chuyên ngành Báo chí của Trường CĐ Phát thanh Truyền hình II. Sinh viên sẽ được tìm hiểu và thực hiện các quy trình sản xuất chương trình truyền hình trực tiếp ở nhiều thể loại khác nhau như: Bản tin thời sự, Gameshow, Talkshow... Những kĩ năng thực hành về viết, xây dựng kịch bản; vận hành các thiết bị trong phim trường; sử dụng các phần mềm dựng phim, xử lý âm thanh… sẽ được áp dụng trong môn học này.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tìm hiểu cách vận hành và tham gia vào ê – kíp sản xuất chương trình trực tiếp. Khi đã nắm rõ đặc điểm của từng công việc thì sinh viên sẽ có thể áp dụng tốt hơn cho công việc sau khi tốt nghiệp.

SẢN PHẨM KẾT THÚC MÔN PHÁT THANH TRỰC TIẾP

03-06-2023

Một trong những sản phẩm thực hành môn Phát thanh trực tiếp  chủ đề: "Trung tá Nguyễn Chí Thành 22 năm công tác cứu nạn cứu hộ" do nhóm sinh viên Nguyễn Thanh Điền, Nguyễn Hồng Ân,  H Liên Mlô,  Lê Bá Quang Thắng, Ngô Anh Sang, Lương Ngọc Bảo, Đinh Vũ Duy, Nguyễn Thị Dung, Lê Thanh Thảo - Khóa 21 Ngành Báo chí  thực hiện. Giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Mai Thu đánh giá tốt sản phẩm này tại kỳ thi hết môn năm học 2022-2023. Tác phẩm được phát sóng trực tiếp trên fanpage của nhóm và được giả định phát sóng trực tiếp trên kênh VOVC. Xin trân trọng giới thiệu cùng thính giả

HỌC VĂN HÓA VIỆT NAM TỪ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

08-05-2023

Cơ sở văn hóa Việt Nam là môn học lý thú đối với những sinh viên yêu thích lịch sử - văn hóa quê hương đất nước. Để giúp sinh viên chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức, giảng viên vận dụng phương pháp giảng dạy giàu tương tác, tổ chức nhiều hoạt động thú vị.

PHÁT THANH TRỰC TIẾP – MÔN HỌC YÊU THÍCH CỦA SINH VIÊN

17-04-2023

Phát thanh trực tiếp được hiểu là chương trình được thực hiện, sản xuất và phát sóng vào đúng thời điểm diễn ra sự kiện, đồng thời cũng là thời điểm công chúng tiếp nhận diễn biến của sự kiện đó. Thời điểm sự kiện kết thúc cũng chính là thời điểm hoàn tất chương trình.

Xem thêm